Doanh Nghiệp Gặp Khó Khăn Với Vấn Đề Kiểm Tra Chuyên Ngành Hàng Xuất Nhập Khẩu

Đối với mỗi bộ hồ sơ chuyên ngành dùng để kiểm tra có giá trị hơn 1 triệu đồng, thế mà có những mã hàng lại phải thực hiện từ 2 đến 3 thủ thủ tục kiểm tra. Đáng chú ý là con số này chiếm tới hơn 1 nửa số mã hàng, tức là khoảng 58%.  Chính những điều này đã đem lại những khó khăn và phiền hà khá lớn cho các doanh nghiệp, nhất là điều kiện nước ta phần đông là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm:

Vào sáng ngày 19/9 , bộ trưởng – Chủ nhiệm vặn phòng chính phủ ông Mai Tiến Dũng đã có 1 buổi trực tiếp xuống kiểm tra rà soát các hoạt động kiểm tra chuyên ngành cùng với tổ công tác của Thủ tướng chính phủ. Điểm dừng chân lần này đó chính là thành phố Cảng Hải Phòng, bộ trưởng tỏ ra đặc biệt quan tâm đối với các ngành hàng xuất nhập khẩu, tại chi cục hải quan khu vực 3, ngoài ra còn kiểm tra cả cơ quan Thú y thuộc vùng 2 và cả cảng Đình Vũ ở Hải Phòng.

gặp khó khăn chuyên ngành xuất nhập khẩu

Qua một buổi xem xét, gặp gỡ, nói chuyện cùng với các doanh nghiệp cũng như người dân nghèo khu vực này thì Bộ trưởng cùng với tổ công tác đã tìm ra có rất nhiều điểm hạn chế vẫn còn tồn tại thuộc công tác Kiểm tra chuyên ngành đã và đang thực hiện. Đặc biệt là vấn đề kiểm tra chuyển ngành của các cán bộ làm việc tại đây để kiểm tra tiêu chuẩn của các lô hàng trước khi đưa vào lưu thông, xuất khẩu, . . . Đây cũng chính là một yếu tố quyết định xem mặt hàng đó có được thông quan hay không. Đặc biệt với những bất cập ở trên mà nhiều mặt hàng lại còn phải thực hiện tới tận 2 đến 3 các thủ tục dùng để kiểm tra, đáng lưu ý là con số này chiếm tới hơn 1 nửa số các mã hàng được xuất khẩu ra bên ngoài. Với chi phí cho mỗi bộ hồ sơ lên tới hơn 1 triệu đồng thì đây quả là một con số không hề nhỏ khi mà phần lớn các doanh nghiệp đang hoạt động ở nước ta chỉ là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không ít trong số đó đều là những doanh nghiệp mới được thành lập. Thế mà các cơ quan chức năng lại tỏ ra chậm trễ trong việc ban hành vào danh mục của các hàng hoá cần phải được kiểm tra, cũng như việc nếu rủi ro xảy ra thì cơ quan hải quan gần như không thể kiểm soát được, và việc chưa thể chuyển đổi từ tiền kiểm sang hướng hậu kiểm cũng là 1 trong những nguyên nhân thường xuyên khiến cho các lô hàng vận chuyển bị chậm tiến độ.

Dựa vào những con số được đưa ra hàng năm thì các doanh nghiệp nước ta phải bỏ ra tới 14 nghìn 300 tỉ đồng chỉ cho việc kiểm tra chuyên ngành, điều này tương ứng với khoảng 28,6 triệu ngày công cho các nhân viên và người lao động làm việc ở đây. Theo quy định đã ban hành thì đối với mỗi mặt hàng cần có 70 giờ để thông quan đối với mặt hàng xuất khẩu và 50 giờ đối với mặt hàng nhập khẩu. Thế mà thực tế thì mỗi mặt hàng lại cần tới những 240 giờ để có thể được cấp phép thông quan. Cơ quan hải quan chỉ chiếm có 22 % trong các công tác làm thủ tục để thông quan đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu thì riêng khâu kiểm tra chuyên ngành lại chiếm đến 78 %. Đây thực sự là một con số chênh lệch gây ra rất nhiều khó khăn lớn cho người dân và các doanh nghiệp.

Cũng trong buổi nói chuyện này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã tích cực làm việc và đưa ra những đánh giá rất cụ thể, trong đó có thể nhắc đến : Việc kiểm tra chuyên ngành chiếm quá nhiều thời gian thônng quan, và đặc biệt là những thủ tục hải quan hết sức rườm ra, chồng chéo, mà phần lớn các thời gian này chỉ dành để làm thủ tục chứ không hề có những xét nghiệm nào cả. Những cơ quan liên quan từ bộ, ngành làm việc mà không đưa ra được bất kì một quy chuẩn hay tiêu chuẩn nào mà đánh giá hoàn toàn dựa trên những cảm quan hay các nhận định thủ công đã có từ trước đến này. Những lần kiểm tra cũng không đưa ra được các kết luận cụ thể để phân loại doanh nghiệp mà còn khiến doanh nghiệp bị kiểm tra nhiều lần đối với cùng 1 mặt hàng. Đồng thời kiểm tra chuyên ngành cũng tỏ ra không mấy quan tâm đối với các luồng hàng xanh, vàng và đỏ mà các cơ quan hải quan đã phân loại ra sau khi kiểm tra. Đặc biệt chúng ta là một nước còn nghèo, thường phải nhập những mặt hàng điện tử từ nước ngoài, mà lẽ dĩ nhiên là chúng ta không có đủ trình độ để kiểm tra những mặt hàng này. Đây là một điều vô lí mà Bộ cần phải lưu ý để sửa đổi.”

Cũng đồng tình với nhận định trên của Bộ trưởng thì Viện trưởng của Viện nghiên cứu và quản lí kinh tế trung ương ông Nguyễn Đình Cung đã mô tả hoạt động kiểm tra chuyên ngành trong 1 chuyến công tác cùng với đoàn thanh tra của mình bằng 1 cụm từ “ tư duy tù mù” < ông cho rằng chính việc kiểm tra chuyên ngành là nguyên nhân dẫn đến việc ngành hàng Hải quan chậm phát triển do việc thông quan hàng hoá bị hạn chế.

Trả lời bài viết